Ruốc Khô Nha Trang

Ruốc Khô Nha Trang

Xuất xứ: Biển Nha Trang

danocado
Cách làm: Đánh bắt từ biển Nha Trang,
Tên gọi và nguồn gốc:
Là loại động vật giáp sát 10 chân, sống ở vùng nước lợ hay nước mặn ven biển thuộc chi Acetes, họ Sergestidae. Ruốc hay còn gọi là tép moi, tép biển, moi, là dạng tôm nhỏ dài từ 10-40mm tùy thuộc vào ruốc cái hay ruốc đực. Hai loại được đánh bắt chính là A. Indicus và A. Japonicus
Bản hải của con ruốc trải dài từ bờ tây Ấn Độ sang Thái Lan, Nam Dương, biển Đông và ngược lên Đài Loan, Nhật Bản.
Thành phần dinh dưỡng:

danocado
Ruốc là loại thực phẩm cung cấp nhiều đạm
Bạn có thể làm gì với ruốc khô này?

danocado
  • Ruốc hòa cùng trứng chiến, rất thơm ngon
  • Ruốc trộn gỏi các loại, gỏi xoài, gỏi cóc, gọi sen,... có thể nói đầy là tuyệt phẩm của nhân gian.
  • Ruốc nấu canh cà chua và trứng
  • Ruốc làm cơm rang (chiên)
  • Ruốc trộn bò bằm
  • Ruốc ăn với xôi
  • Ruốc chà bông, ăn với cháo, ngon tuyệt vời
  • Ruốc nấu với canh rau, làm canh thơm ngọt
  • Ruốc xào với rau cải ngọt, củ sắn rất ngon
  • Ruốc ăn với bánh bèo, bánh ướt
  • Ruốc xào với vài lát khế + hành, ăn với cơm cháy thì phải biết :)
  • Ruốc xào với bắp, món này chắc mọi người thấy bán nhiều hoặc đã từng ăn rồi. Nhưng do chính tay mình làm lại là 1 cảm giác rất Yomost
  • Ruốc làm bánh tráng trộn, ai cũng biết rồi ah.
  • Ruốc nấu mì gói, bỏ 1 nhúm ruốc vào, bạn có ngay 1 món ăn bổ dưởng thơm ngon
  • Ruốc làm mắm ruốc, mắm nêm, mắm chua
  • Ruốc làm bột ruốc
Và còn rất nhiều món ngon làm với ruốc lắm, các bà nội trợ khám phá và sáng tạo nhé
    Cách bảo quản:
    Để vào hộp, nơi khô ráo, thoáng mát
    Hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh

    Nhận xét