Thông tin sản phẩm:
Đến với mảnh đất Bạc Liêu, bạn có cơ hội thưởng thức những đặc sản nổi tiếng, đặc trưng chỉ có ở nơi này. Điển hình trong danh đó là đặc sản khô cá lóc, tuy không đắt tiền giống tôm khô hay những loại hải sản khô khác nhưng khô cá lóc mang một mùi vị đặc trưng và đặc tính dân dã, đã trở thành ưu thế thu hút thực khách.
Những địa danh khác như Sóc Trăng khô cá lóc người dân hay rút xương, còn ở Bạc Liêu thì không. Vì người dân nơi đây cho rằng xương cá lóc khi mang phơi khô rồi mang lên nướng, ăn giòn giòn rất ngon. Lúc đó thịt bám trên xương mềm và thơm hơn hẳn một số bộ phận khác của cá.
- Trọng lượng: 500gr khô cá lóc cửng - cá lóc non Bạc Liêu nhà làm
- Nơi sản xuất: Bạc Liêu.
- Qui trình chế biến: Cá lóc cắt bỏ đầu, moi ruột sạch, rửa thật sạch bụng, dùng muối trắng chà lên thân cá cho hết nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch. Rửa thật sạch bụng, lạng bỏ xương, xẻ đôi con cá sao cho dính lại da ở lưng. Có thể xẻ hình cánh quạt hoặc để nguyên tảng thịt cá đều được nhé.
- Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất.
- Bảo quản: ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh.
- Có 2 loại: cá lóc nuôi và cá lóc đồng. Cá lóc đồng mình thường thon dài hơn cá lóc nuôi. Cá lóc đồng thì khi ăn có vị ngọt hơn.
- Khô nhà làm nên số lượng không nhiều lắm, đảm bảo không tẩm ướp hóa chất độc hại.
- Cá lóc đồng cửng làm khô không được quá lớn, xương sẽ cứng, khi chiên lên ăn không được, cũng ,không được nhỏ quá, thịt cá không ngon. Cá lóc cửng lựa con vừa phải, bỏ vây, bỏ nội tạng, sau đó rửa sạch, đợi cho khô rồi phơi dưới nắng gắt. Khi ăn chỉ cần đem chiên lên, nếu ai thích thì chiên nước mắm cũng được, chấm mắm me, ớt ăn cơm rất ngon. Đặc biệt nếu có bạn bè chiến hữu lại nhà chơi đột xuất, không kịp chuẩn bị mồi thì đem chiên khô cá lóc cửng lên rồi làm vài lon bia thì cũng tận tình chủ khách.
- Giao hàng: Ship hàng toàn quốc,
- Phí ship: khi mua lẻ người mua thanh toán, Quí khách mua sỉ khô cá lốc đồng vui lòng liên hệ: 0972008878 để được chúng tôi tư vấn giá tốt nhất !!!
Cách làm khô cá lóc đồng rang tỏi:Nguyên liệu:
- 50g khô cá lóc.
- 5 tép tỏi.
- Đường, hạt nêm.
- Dầu ăn.
Cách làm:
- Lấy khô cá lóc ra khỏi tủ lạnh, bắc một nồi nước đun sôi rồi cho cá vào, đun khoảng 5 phút cho cá mềm và bớt mặn.
- Vớt cá ra để ráo nước rồi đem xé nhỏ, bỏ hết xương dăm. Tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn.
- Cho một chút dầu và 1 thìa đường nhỏ đun nóng lên để đường chảy, rồi cho phần cá đã xé nhỏ vào xào cùng. Tiếp theo cho thêm 2 thìa đường trắng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào cho đến khi phần cá lóc và gia vị hòa vào nhau, khi chín cá có màu vàng rất đẹp mắt.
Nhận xét
Đăng nhận xét